ร้านบัวลอยแนะนำ

ร้านบ้วลอยที่แนะนำ


ร้านนี้มีชื่อเรียกง่ายๆ..คือ  ร้านบัวลอยไข่หวาน

                  ร้านนี้จะมีลุงกับป้าช่วยกันขาย 2 คน  ลุงตี๋  กับ  ป้านี  สองสามีภรรยา  หน้าตายิ้มแย้ม ใจดี พูดจาเพราะ  ลุงตี๋บ ป้านีจะเปิดร้านตอน 15.30  และจะขายถึง  21.00  แล้วเก็บร้านกลับบ้าน
                   นอกจากลุงตี๋กับป้านีจะขายบัวลอยไข่หวานแล้ว  ก็ยังมีขนมหวานอื่นๆอีกด้วย  อาทิเช่น  ถั่วเขียวต้ม  เต้าส่วน  ลูกเดือย  สาคูเขียว  สาคูถั่วดำ  ข้าวเหนียวดำ  ข้าวเหนียวเปียกลำไย  ข้าวเหนียวเปียกข้าวโพด  หากคนที่ชอบรับทานขนมหวานอยู่แล้วจะต้องติดใจเพราะด้วยน้ำกะทิที่เข้มข้น  สดใหม่  ไม่ค้างคืน  และราคาไม่แพง  ปริมาณขนม 1 ถุงเหมือนขนม 2 ถุงเลย  แถมยังสะอาด  ไม่ใส่สีอีกด้วย  ถ้าเป็นขนมหวานจะอยู่ที่ถุงละ  10  บาท  แต่ถ้าเป็นบัวลอยไข่หวานแล้ว  ใส่ไข่  20  บาท  ไม่ใส่ไข่  17  บาท
     ลุงตี๋กับป้านียังบอกอีกว่าเราจะเน้นความสะอาด  ของที่ใช้ทำจะใช้วันต่อวันไม่มีค้างคืน  ลุงตี๋กับป้านีจะขายทุกวันไม่มีวันหยุด  แต่ถ้าจะหยุดก็จะหยุดไปทำธุระส่วนตัว
     ร้านนี้ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯและจะอยู่ที่ถนนสวนผัก  ร้านหาได้ง่ายเพราะตั้งอยู่ตรงร้านสะดวกซื้อ 7-ELEVEN...

ร้านซอยจรัญ

สถานที่ตั้งตั้งอยู่ในซอยจรัญ13 หน้าธ.ไทยพาณิชย์ สาขาจรัญ13 ตรงตลาดวัดชัยฉิมพลีค่ะ ขายตั้งแต่ 4 โมงเย็นถึง 5 ทุ่มโน่นหละค่ะแต่ไปทีไรหมดก่อนทุกที




น้ำเชื่อมในกะทะกำลังเดือดเลยค่ะ ไข่เค็มลอย ละล่องในกะทะชวนกินจริงๆนะคะนั่น ส่วนน้ำกะทินี่ข้นๆหอมๆ





ตอนพี่เค้าเทลงหม้อเล็ก(นี่เล็กแล้วนะคะ)ยังร้อนๆกลิ่นหอมเตะจมูกเราเลยค่ะ เลยต้องนั่งรอจนกว่าจะตั้งร้านเสร็จค่ะ
ไข่หวานและไข่เค็มนี่หละค่ะ สังเกตุค่ะว่าไข่จะสดเกาะกันเป็นแพเชียว น่ารับประทานมากค่ะ ถึงร้านจะเล็กๆแต่รสชาติไม่ได้เล็กเลยจริงๆค่ะ


 แป้งสีธรรมชาติ(พี่เค้าบอกนะคะ)มีฟักทอง แป้งข้าวเหนียวดำ แครอทและอัญชันด้วยค่ะ หอมและนุ่มเหนียวอร่อยที่ซู๊ดค่ะ





(ปกติพี่เค้าปิดฝากันฝุ่นละอองนะคะแต่ขอให้พี่เค้าเปิดให้เราถ่ายรูปด้วยค่ะ อิอิ ไม่ใช่ช่างภาพมืออาชีพนินา
              ฟักทอง เผือกร่วนๆหอมๆ และ ข้าวโพดหวานๆ พอดีคำสำหรับทรงเครื่องทำให้ขนมบัวลอยไม่น่าเบื่อ
เหมือนสมัยก่อนเพิ่มคุณค่าอาหารได้อีกนะคะ


   ในที่สุดก็ได้สองถุงนี้กลับบ้านพร้อมกับ1ถ้วยรับประทานหมดเรียบร้อยแล้วด้วยค่ะ อิอิ อิ่มอร่อยสิคะงานนี้







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น